Thủ tục xin giấy phép kinh doanh dịch vụ khắc dấu

Đăng ngày
1116 lượt xem

TƯ VẤN XIN GIẤY PHÉP DỊCH VỤ KHẮC DẤU

Hiện nay, với việc nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, hàng loạt công ty thành lập mới được thành lập cùng với việc Luật doanh nghiệp 2014 quy định doanh nghiệp có quyền quyết định về số lượng, hình thức và nội dung con dấu, hàng loạt công ty khắc dấu đã ra đời để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Tuy nhiên việc thành lập công ty khắc dấu là không hề dễ dàng bởi lẽ đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật, để được kinh doanh cần đáp ứng những tiêu chí nhất định. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc thành lập và hỗ trợ các doanh nghiệp trong quá trình hoàn thiện thủ tục đăng ký kinh doanh, luật Gia Cát cam kết mang lại sự hài lòng cho khách hàng khi lựa chọn dịch vụ xin giấy phép dịch vụ khắc dấu của công ty chúng tôi.

QUY ĐỊNH PHÁP LUẬT VỀ GIẤY PHÉP DỊCH VỤ KHẮC DẤU

Theo danh mục được quy định tại luật Đầu tư 2014, hiện nay có 243 ngành nghề kinh doanh có điều kiện, khi thực hiện kinh doanh những ngành nghề này cần đáp ứng những điều kiện nhất định, trong đó hoạt động “Sản xuất con dấu” được quy định tại mục 1 trong số những ngành nghề này.

Đây là ngành nghề cần đáp ứng các quy định về an ninh, trật tự  được quy định tại nghị định 96/2016/NĐ- CP vì trong quá trình hoạt động kinh doanh đây là ngành nghề có yếu tố phức tạp liên quan đến an ninh, trật tự dễ bị lợi dụng để thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật.

Cụ thể để được kinh doanh ngành nghề này, điều kiện cần đáp ứng bao gồm:

 • Được cấp giấy Chứng nhận ĐKKD theo quy định của pháp luật;

 

 • Đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Không thuộc một trong các trường hợp:
 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tô tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia do lỗi cố ý bị kết án từ 03 năm trở lên chưa được xóa án tích, đang trong thời gian tạm hoãn chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ…
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương, đang nghiện ma túy…

 

 • Đủ điều kiện về phòng cháy, chữa cháy theo quy định của pháp luật.

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

Sau khi xem xét đủ các điều kiện kể trên, doanh nghiệp thực hiện việc nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự:

 1. 1. Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP).

– Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp
 • Đối với cơ sở kinh doanh không có kho chứa nguyên liệu hoặc sản phẩm theo quy định thì phải có hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy

– Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai lý lịch (Theo mẫu 02 hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

 1. 2. Hình thức nộp hồ sơ:

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định. Thực hiện việc nộp thông qua một trong các hình thức:

 • Nộp trực tiếp đến Cơ quan công an có thẩm quyền;
 • Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính;
 • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinhdoanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.

Lưu ý: Đối với việc Nộp qua Cổng thông tin điện tử thì khi nhận Giấy Chứng Nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì khi nhận Giấy chứng nhận phải mang theo bộ hồ sơ để nộp trực tiếp.

 1. Cơ quan tiếp nhận giải quyết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
 2. 4. Thời gian giải quyết: Không quá 05 ngày làm việc

Trường hợp không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự thì trong 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan Công An phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự theo quy định thì doanh nghiệp được thực hiện việc kinh doanh dịch vụ khắc dấu.

TRÊN ĐÂY LÀ NHỮNG VẤN ĐỀ LIÊN QUAN ĐẾN VIỆC XIN CẤP GIẤY PHÉP DỊCH VỤ KHẮC DẤU. HÃY LIÊN HỆ NGAY VỚI CHÚNG TÔI  ĐỂ  ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ NẾU BẠN CÓ VƯỚNG MẮC VỀ HỒ SƠ THỦ TỤC TRONG QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP.

Trả lời