Điều kiện kinh doanh dịch vụ Massage

Đăng ngày
134 lượt xem

KINH DOANH DỊCH VỤ MASSAGE

Trong thời điểm hiện nay, nhu cầu về giải trí, thư giãn ngày càng được chú trọng, các dịch vụ lien quan đến chăm sóc sức khỏe con người được lưu tâm và trở thành một nền công nghiệp có giá trị cao. Trong đó dịch vụ Massage nổi lên như một trào lưu trong thời điểm hiện tại, với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực tư vấn doanh nghiệp. Luật Gia Cát sẽ hỗ trợ quý khách các nội dung để thực hiện việc kinh doanh loại hình dịch vụ này.

ĐIỀU KIỆN KINH DOANH DỊCH VỤ MASSAGE

Dịch vụ massage là một ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định tại danh mục ngành nghề của Việt Nam, để thực hiện kinh doanh ngành nghề này, sau khi có giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, cần đáp ứng các điều kiện nhất định về chất lượng cũng như điều kiện về an ninh trật tự theo quy định. Cụ thể:

 1. Điều kiện chung về cơ sở vật chất:
 • Phải có nhân viên kỹ thuật đảm bảo các điều kiện sau:
 • Giấy chứng nhận đủ sức khỏe do cơ sở khám bệnh, chữa bệnh từ cấp quận, huyện cấp. Trong quá trình làm việc phải khám sức khỏe định kỳ từ 3 đến 6 tháng 1 lần tại các cơ sở khám chữa bệnh
 • Những người mắc bệnh tâm thần, viêm gan B, HIV/AIDS, bệnh da liễu, bệnh lao phổi và các bệnh truyền nhiễm khác đang trong thời kỳ phải điều trị không được hành nghề.
 • Cơ sở vật chất:
 • Biển hiệu: Phải ghi đúng: “Xoa bóp” hoặc “Massage”
 • Các phòng xoa bóp phải đảm bảo đủ các điều kiện sau: hệ thông công tắc đèn,không có hệ thống khóa chốt trong phòng, đủ thuốc theo danh mục quy định, các dụng cụ y tế khác.
 1. Điều kiện về an ninh, trật tự:
 • Được cấp giấy Chứng nhận ĐKKD theo quy định của pháp luật;

 

 • Đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp. Không thuộc một trong các trường hợp:
 • Đã bị khởi tố hình sự mà các cơ quan tô tụng của Việt Nam hoặc nước ngoài đang tiến hành điều tra, truy tố, xét xử.
 • Có tiền án về tội xâm phạm an ninh quốc gia do lỗi cố ý bị kết án từ 03 năm trở lên chưa được xóa án tích, đang trong thời gian tạm hoãn chấp hành hình phạt tù, cải tạo không giam giữ…
 • Đang bị áp dụng biện pháp giáo dục tại địa phương, đang nghiện ma túy…

THỦ TỤC XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN ĐỦ ĐIỀU KIỆN KINH DOANH

Sau khi xem xét đủ các điều kiện kể trên, doanh nghiệp thực hiện việc nộp hồ sơ cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự.

(Đối với điều kiện về cơ sở vật chất, doanh nghiệp tự đáp ứng và duy trì liên tục trong quá trình hoạt động. Các cơ quan có trách nhiệm sẽ kiểm tra giám sát theo quy định)

 1. 1. Chuẩn bị hồ sơ bao gồm:

– Văn bản đề nghị cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh (Mẫu số 03 tại Phụ lục ban hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP).

– Bản sao hợp lệ một trong các loại văn bản sau đây:

 • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/ Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư/ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động của chi nhánh, đơn vị trực thuộc doanh nghiệp
 • Đối với cơ sở kinh doanh không có kho chứa nguyên liệu hoặc sản phẩm theo quy định thì phải có hợp đồng thuê kho đảm bảo các điều kiện an toàn về phòng cháy

– Bản khai lý lịch kèm theo Phiếu lý lịch tư pháp hoặc Bản khai lý lịch (Theo mẫu 02 hành kèm theo Nghị định 96/2016/NĐ-CP) của người chịu trách nhiệm về an ninh, trật tự của cơ sở kinh doanh.

 1. 2. Hình thức nộp hồ sơ:

Doanh nghiệp chuẩn bị 01 bộ hồ sơ theo quy định. Thực hiện việc nộp thông qua một trong các hình thức:

 • Nộp trực tiếp đến Cơ quan công an có thẩm quyền;
 • Gửi qua cơ sở kinh doanh dịch vụ bưu chính;
 • Nộp qua Cổng thông tin điện tử quản lý ngành, nghề đầu tư kinhdoanh có điều kiện về an ninh, trật tự của Bộ Công an.

Lưu ý: Đối với việc Nộp qua Cổng thông tin điện tử thì khi nhận Giấy Chứng Nhận đủ điều kiện về an ninh, trật tự thì khi nhận Giấy chứng nhận phải mang theo bộ hồ sơ để nộp trực tiếp.

 1. Cơ quan tiếp nhận giải quyết: Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương
 2. 4. Thời gian giải quyết: Không quá 05 ngày làm việc

Trường hợp không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh, trật tự thì trong 04 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, cơ quan Công An phải có văn bản trả lời cơ sở kinh doanh và nêu rõ lý do.

 

 

Trả lời